แค่รักษากระอย่างถูกวิธี กระบนผิวหน้าก็จางลงได้ - Bangkok Skin Laser center

เคยสงสัยกันไหมว่า “กระ” ที่อยู่บนผิวหน้าของคุณนั้นสาเหตุมันเกิดจากอะไร ไม่ว่าจะเป็น กระแดด กระตื้น กระลึก ก็เกิดจากการทำงานของเม็ดสีได้ทั้งนั้น ดังนั้นหากเราเข้าใจว่ากระมันเกิดขึ้นได้อย่างไร ก็สามารถช่วยให้การรักษาถูกจุดมากขึ้น

กระ จะมีลักษณะเป็นจุด ๆ สีน้ำตาลอ่อนหรือเข้มตามประเภทของกระ ขึ้นได้ตามผิวหนังที่โดนแสงแดดบ่อยๆ เช่น บริเวณโหนกแก้ม จมูก แขน หัวไหล่ โดยกระสามารถรักษาให้หายได้ คืนผิวกระจ่างใสให้คุณได้ หากรักษาถูกวิธี

กระเกิดขึ้นได้อย่างไร?

ส่วนใหญ่แล้วกระมักเกิดจากผิวหนังของเราที่โดนแสงแดด หรือรังสยูวี บ่อย ๆ โดยแสงแดดนั้นทำให้เม็ดสีเมลานินทำงานผิดปกติ ทำให้สีผิวบริเวณที่โดนแดดมีลักษณะเข้มกว่าปกติ และจากงานวิจัยก็พบว่า กระ สามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้อีกด้วย

กระรักษาได้ไหม?

ต้องบอกว่า “กระ” สามารถรักษาให้หายขาดได้ หากเราได้รับวิธีการรักษากระอย่างถูกต้อง ถูกขั้นตอน จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะนั่นเอง

วิธีการรักษามีแบบใดบ้าง?

1. เลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี

เลเซอร์จะทำงานเฉพาะเม็ดสีเมลานินที่เข้มกว่าปกติเท่านั้น โดยทำให้เม็ดสีเกิดการแตกตัวออกจากกันเป็นจุดเล็กๆ และเม็ดเลือดขาวจะเข้ามาเก็บกินให้หายไปตามธรรมชาติ และไม่ทำลายผิวโดยรอบ ช่วยให้กระ จุดด่างดำ ค่อยๆ จางลงไป แบบไม่ทำให้ผิวหนังบางในระยะยาว

2. เลเซอร์ดึงเม็ดสีออก

กระบางชนิด หรือลักษณะของผิวของแต่ละคน หลังทำเลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสีอาจทำให้เกิดรอยดำได้ จึงจำเป็นต้องใช้เลเซอร์ดึงเม็ดสีออก ซึ่งช่วยดึงเม็ดสีที่เข้มกว่าปกติให้ค่อยๆ จางออกไปจากผิวหนัง และยังช่วยให้การทำงานของเม็ดเลือดขาวทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นในการสลายเม็ดสีเมลานิน

โดยการรักษานั้นควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์โดยเฉพาะ เพราะจะช่วยรักษาได้อย่างตรงจุด และไม่เกิดปัญหา ผิวบางตามมาหลังจบการรักษา

แล้วคุณจะรู้ว่า แค่ กระ หาย ทำให้คุณดูดีขึ้นได้
🔎 https://xn--12ca4hc2a8bck.com/

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหาผิว
Line ID : @bslclinic มี @ ข้างหน้า
Line : https://line.me/ti/p/@bslclinic
Inbox : https://m.me/bslclinic
☎️ 02-235-8858
📱 098-289-7805

icon email